Chào mừng bạn đến với RT System

  • Đăng nhập / Đăng ký

Thị trường đã hồi phục Daily, RT System tiếp tục cập nhật kịch bản thị trường


Tin Tức 07/05/2018

Sau những nghi ngờ vùng đáy, RTS đã bắt đáy thành công với VCB và Phái Sinh, vậy tiếp theo kịch bản thị trường sẽ thế nào?

Xin chào Quý Khách,

Sau những nghi ngờ vùng đáy, RTS đã bắt đáy thành công với VCB giá 58.x và Phái Sinh (2 đợt, 1 đợt 101x lên 102x, và 1 đợt từ 100x lên đến hiện tại là 104x), vậy tiếp theo kịch bản thị trường sẽ thế nào?.

Ngắn hạn (Daily):

Quý Khách có nhận thấy sự "tiếp tay" nâng đỡ thị trường từ những mã đặc biệt như SAB ROS không? đây là những mã có sức mạnh "lôi lên" hoặc "đạp xuống" chỉ số VNINDEX một cách mạnh mẽ, và RTS cho rằng đợt hồi ngắn hạn này chủ yếu từ những mã chi phối mạnh chỉ số như thế.

Mức kỳ vọng cho mỗi cổ phiếu tùy theo sức mạnh đội lái, hay nói văn vẻ hơn là sức mạnh của dòng tiền, điển hình như dòng tiền mã DXG, đây là một đội lái có dòng tiền mạnh, hiện giờ đã hồi phục được 10%, những dòng tiền mạnh như thế sẽ hồi khoảng 15-20%. Còn dòng tiền ở các mã như VCB CTG ... RTS cho rằng tăng khoảng 10 - 15%, vì còn áp lực bán của khối ngoại. Phần còn lại của thị trường thì tăng được tối đa 5%...

Quý Khách theo dõi khi nào chỉ số Daily của VN30 lên vùng đỉnh, nến xanh ngắn lại, có nghĩa là xu thế tăng ngắn hạn sắp kết thúc, và tranh thủ bán hạ tỷ trọng cổ phiếu càng nhanh càng tốt.

Trung hạn (Weekly):

Nến trung hạn của đa số cổ phiếu cũng về vùng giá trị 30, cách đáy không xa, cho nên sau khi tạo đỉnh Daily sẽ có một đợt giảm tiếp để đưa trend Weekly về vùng đáy, và sau đó sẽ có một đợt tăng giá Weekly, khi đó có thể chỉ số Index sẽ  có thể tiếp cận lại đỉnh cũ 2007 nhưng không vượt được, và sẽ giảm trở lại.

Nếu hình dung ngắn gọn xu thế thị trường, RTS sẽ tóm tắt như sau: Daily phục hồi trong trend Weekly giảm, sau đó trend Weekly giảm tiếp để có 1 đợt phục hồi trung hạng theo trend Weekly, sau đó lại giảm tiếp theo trend Monthly dài hạn. Theo RTS, Xu hướng tăng dài hạn từ 2012 đã mất xu hướng, và trong năm nay sẽ chứng kiến vài tháng "kéo xả" vùng đỉnh. Hãy lưu ý động thái siết BĐS đã bắt đầu, bong bóng BĐS sẽ vỡ và một chu kỳ kinh tế giảm mới sẽ bắt đầu. Và hãy nhớ rằng quá trình này kéo dài nhiều tháng nên không dễ nhận biết trong ngắn hạn, khi thị trường tăng đừng bị Media lôi cuốn theo tư tưởng rằng thị trường sẽ tiếp tục thiết lập những đỉnh cao mới nữa !

VCB có kháng cự vùng 64-65, xin gửi chart dự đoán VCB theo RTS như sau:

Bài liên quan


Bình Luận(0)

Bình Luận


TIN TỨC CẬP NHẬT

1.jpg

Khuyến nghị mã (Theo TA)

Xem thêm
2.jpg

Khuyến nghị mua HDC 14.5 (Theo TA)

Xem thêm
3.jpg

24.09.2019 - Các chỉ số định lượng đều ở vùng đỉnh !

Xem thêm
4.jpg

RT System - Chuẩn bị bán VCB trong 3 tuần tới vùng 64 65

Xem thêm

Copyright RT SYSTEM 2018. All right reserved.