Chào mừng bạn đến với RT System

  • Đăng nhập / Đăng ký

Góc nhìn thị trường - Mùa Đông đang đến


Tin Tức 27/10/2018

Góc nhìn thị trường - Mùa Đông đang đến

Xin chào Quý Khách,

Những ngày tháng 10 vừa qua rất khắc nghiệt, "mùa đông" trên thị trường chứng khoán dường như đã đến, những đợt giảm mạnh trên thị trường chứng khoán toàn cầu thường xuyên diễn ra mà không có một lý do rõ ràng nào.

Theo RTS, dấu hiệu của một xu hướng giảm lớn đã hình thành cách đây vài tháng tại thị trường VN, khi chỉ số VNINDEX vượt vùng đỉnh cũ chút ít và bắt đầu giảm trở lại.

Các dấu hiệu tăng lãi suất cũng đã biểu hiện rõ ràng hơn, thị trường chỉ số tương lai Phái Sinh cũng giảm rất mạnh, thể hiện một xu hướng của thị trường "Gấu".

Xin được trích dẫn ngắn 1 ý kiến của chuyên gia VNDirect:

Tổng kết lại, tôi nghĩ sẽ là mạo hiểm để thử và kỳ vọng vào “chuyến tàu cuối” của chu kỳ tăng giá của thị trường. Lãi suất tiếp tục gia tăng và tốc độ tăng trưởng GDP chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế thực và làm sụt giảm giá trị tài sản.

Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì quan điểm của mình rằng lãi suất TPCP Việt Nam đang thấp một cách bất hợp lý và sẽ tiếp tục tăng lên. Lãi suất cho vay tăng lên của một số ngân hàng thời gian gần đây là tiền đề rõ ràng cho việc tăng lãi suất điều hành, đặc biệt là khi hiện tại lạm phát gần như sẽ chắc chắn vượt mục tiêu 4% của NHNN.

 

Như minh họa của các biểu đồ dưới đây, định giá của thị trường Việt Nam thậm chí còn tương quan nghịch với lãi suất một cách chặt chẽ hơn so với Mỹ. Chi phí lãi vay tăng lên sẽ bào mòn lợi nhuận của doanh nghiệp và cũng sẽ là xúc tác làm giảm định giá của thị trường. Đã đến lúc tái cơ cấu danh mục của mình. Và dưới đây là một số ý tưởng cho việc tái cơ cấu:

 Chuyển hướng sang các cổ phiếu phòng thủ như tiêu dùng và tiện ích (ví dụ Điện).

 Tìm kiếm các cổ phiếu có lợi suất cổ tức cao nhưng hãy lựa chọn những cổ phiếu có định giá rẻ nhằm hạn chế rủi ro giảm giá khi định giá chung của thị trường đi xuống.

 Tích lũy tiền mặt và chờ đợi cơ hội từ một đợt sụt giảm lớn.

 Đưa ra tầm nhìn dài hạn khi biến động giá cổ phiếu trong ngắn hạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh nhiều rủi ro. Hãy lựa chọn những cổ phiếu được hưởng lợi từ chiến tranh thương mại và sự mất giá của tiền đồng (VD: các DN xuất khẩu ròng, khu công nghiệp, vv)

 Và nếu bạn cẩm thấy đủ ưa thích mạo hiểm, hãy cân nhắc hợp đồng tương lai VN30 Future để kiếm lời từ sự sụt giảm sắp tới và sự hoang mang hiện tại của thị trường.

Bài liên quan


Bình Luận(0)

Bình Luận


TIN TỨC CẬP NHẬT

1.jpg

Khuyến nghị mã (Theo TA)

Xem thêm
2.jpg

Khuyến nghị mua HDC 14.5 (Theo TA)

Xem thêm
3.jpg

24.09.2019 - Các chỉ số định lượng đều ở vùng đỉnh !

Xem thêm
4.jpg

RT System - Chuẩn bị bán VCB trong 3 tuần tới vùng 64 65

Xem thêm

Copyright RT SYSTEM 2018. All right reserved.