Chào mừng bạn đến với RT System

  • Đăng nhập / Đăng ký

Cập nhật thị trường ngày 16/5/2018, tín hiệu lãi suất trái phiếu tăng


Tin Tức 16/05/2018

Tín hiệu tăng lãi suất trái phiếu cũng là một bất lợi với thị trường chứng khoán nói chung. Chứng khoán Mỹ đã có dấu hiệu vào downtrend dài hạn, và thị trường CK VN cũng sẽ không tránh khỏi xu hướng này

Xin chào Quý Khách,

Xin được cập nhật diễn biến ngày 16/5/2018, và nhấn mạnh ở điểm quan trọng về lãi suất trái phiếu có dấu hiệu tăng, đây là những dấu hiệu sớm cảnh báo cho một chu kỳ downtrend dài hạn của chứng khoán Mỹ và Việt Nam cũng sẽ không thoát khỏi xu hướng này.

Diễn biến thị trường:
Áp lực bán ngay từ những phút đầu khiến các Bluechips như BVH, FPT, GAS, MSN, VIC… cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, MBB, VCB,…đồng loạt điều chỉnh đã tác động không tích cực tới thị trường chung. Ở chiều ngược lại, nhóm dầu khí có những diễn biến khởi sắc và là nhân tố chính giúp kìm hãm đà giảm của các chỉ số. Bước sang phiên chiều, kịch bản cũ lại lặp lại với thị trường, áp lực bán mạnh một lần nữa được đẩy lên mức cao và khiến hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn lao dốc.
Sau 3 phiên hồi phục áp lực chốt lời đã khiến VN-Index đảo chiều giảm mạnh trong phiên hôm nay. Dù đà giảm được hãm bớt khi VN-Index nhận được sự hỗ trợ ở vùng 1.050 điểm, nhưng thị trường vẫn không tránh được phiên điều chỉnh sâu với sắc đỏ chiếm thế áp đảo trên bảng điện tử. Đặc biệt, thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh đứng ở mức thấp nhất kể từ đầu năm. Khối ngoại giảm giá trị bán ròng trong phiên hôm nay. Ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong việc quản trị danh mục chặt chẽ và duy trì tỷ lệ tiền/cổ phiếu ở mức hợp lý.

Cập nhật thông tin doanh nghiệp:
Cập nhật AAA: Kết thúc cuộc chào bán 83,6 triệu cổ phiếu AAA cho cổ đông hiện hữu với giá 14.000 đồng/cp theo tỷ lệ 1:1 vừa qua, đã có hơn 82 triệu cổ phiếu tương đương 98,2% tổng lượng chào bán được cổ đông hiện hữu đăng ký và nộp tiền mua.
Cập nhật GMD: Gemadept sẽ tổ chức họp ĐHCĐ thường niên 2018 vào ngày 30/5 tới. Một trong những nội dung quan trọng sẽ được trình tại đại hội là việc giải tỏa tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài (room ngoại) từ 20,4% lên 49%;

Tin tức thế giới:
Vài tuần trở lại đây, lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên thị trường khi vượt “ngưỡng tâm lý quan trọng” 3%, mà không ai chú ý tới một ngưỡng quan trọng hơn là 3,05% - mức đỉnh của lợi tức trái phiếu Mỹ được lập vào đầu năm 2014. Một vài chuyên gia chiến lược cho rằng nếu lợi tức trái phiếu phá vỡ ngưỡng 3,05% này thì áp lực bán trên thị trường sẽ gia tăng mạnh. Và đó là chính xác những điều đã xa ra trong phiên giao dịch ngày hôm qua, khi lợi tức vượt ngưỡng được gọi là hỗ trợ này và leo thẳng lên mức 3,09%.

Nhận định thị trường HĐTL:
Thị trường mở cửa phiên giao dịch mới trước những diễn biến không mấy tích cực của thị trường chứng khoán thế giới, với ¾ hợp đồng mở cửa trong sắc đỏ. Đầu phiên, các hợp đồng vẫn được giao dịch giằng co xung quanh mức giá tham chiếu, tuy nhiên vào giữa phiên, xu hướng giảm giá hình thành rõ ràng, khiến cả 4 hợp đồng đóng cửa với mức giảm từ 15 đến hơn 21 điểm. Với việc hợp đồng kỳ hạn tháng 5 sẽ đáo hạn vào ngày mai, tổng thanh khoản trên thị trường hôm nay đã giảm 14,3% so với phiên trước, với 59.144 hợp đồng được khớp lệnh.


MBS Research
MB Securities (MBS)

Bài liên quan

VCB đã bắt đáy thành công, Quý Khách có thể bắt đầu canh bán
Nhận định thị trường tuần 14-18/05/2018
Cập nhật thị trường ngày 16/5/2018, tín hiệu lãi suất trái phiếu tăng

Bình Luận(0)

Bình Luận


TIN TỨC CẬP NHẬT

1.jpg

Khuyến nghị mã (Theo TA)

Xem thêm
2.jpg

Khuyến nghị mua HDC 14.5 (Theo TA)

Xem thêm
3.jpg

24.09.2019 - Các chỉ số định lượng đều ở vùng đỉnh !

Xem thêm
4.jpg

RT System - Chuẩn bị bán VCB trong 3 tuần tới vùng 64 65

Xem thêm

Copyright RT SYSTEM 2018. All right reserved.