Chào mừng bạn đến với RT System

  • Đăng nhập / Đăng ký

Blog chứng khoán: Cầm tiền rất “xoắn”!


Tin Tức 02/07/2016

Blog chứng khoán: Cầm tiền rất “xoắn”!

Chỉ số tạo đỉnh mới, cổ phiếu cứ tăng giá. Tình cảnh này không hề dễ chịu đối với người cầm tiền...
[IMG]
Thiếu GAS nên Hsx30 hôm nay không mạnh.

ITRADER
Chỉ số tạo đỉnh mới, cổ phiếu cứ tăng giá. Tình cảnh này không hề dễ chịu đối với người cầm tiền.
Thị trường ngày 1/7/2016:

Phiên tăng rất mạnh ở VNI hôm nay đã khép lại 1 tuần nhiều bất ngờ và chỉ số có một đỉnh mới. Kết quả này là sự cộng hưởng tăng của nhiều cổ phiếu lớn và dòng tiền đang đổ vào thị trường.
Vì nhiều cổ phiếu lớn cùng tăng nên điểm số mạnh, nhưng không cổ phiếu nào trong HSX30+ tạo được đỉnh mới cả, trừ GAS. Những cổ phiếu có triển vọng nhất như HPG, HSG và VIC đều gặp trở ngại. Dấu hiệu xả khá rõ, đẩy giá lùi xuống. Tất cả các blue-chips còn lại dù tăng mạnh thế nào cũng vẫn chỉ là những dao động bình thường trong vùng giá, không có gì đặc biệt.
Các biến động giá thông thường nếu cộng hưởng lại 1 thời điểm thì hiệu quả điểm số là rất tốt. Vì thế VNI hoàn toàn có cơ hội tăng thêm nữa. Tuy nhiên từ góc độ tiêu chí để mở vị thế mới thì hầu hết là không đáp ứng được mức rủi ro/lợi nhuận. Đành chấp nhận đứng ngoài chờ đợi.
Đà tăng như mấy ngày gần đây tạo sức ép rất lớn lên người cầm tiền vì chỉ số liên tục tăng, đa số cổ phiếu cũng tăng. Dòng tiền vào tăng dần lên cho thấy sự sốt ruột là rất cao. Hôm nay riêng vốn nội đã là 2.654 tỷ, rất cao. Rất có thể sẽ có một ngày dòng tiền đột biến khổng lồ trong tuần tới.
Đó sẽ là thời điểm phân định thị trường có thật sự đủ mạnh cho một nhịp nối dài xu thế hay không. VNI tạo được đỉnh mới sẽ lôi kéo được tiền vào vì đa số vẫn nhìn thị trường qua chỉ số. Chỉ nên quan tâm tới những cổ phiếu bứt phá lên ngưỡng cao mới một cách rõ ràng và thu hút được dòng tiền lớn.
Giao dịch:
Vào GAS giá 64.5 buổi chiều khi có triển vọng thoát khỏi biên dao động ngày hôm qua. Trong số các trụ, GAS là mã duy nhất có được đỉnh cao mới. Stoploss 61.
[IMG]

 

Theo ITRADER

Bài liên quan


Bình Luận(0)TIN TỨC CẬP NHẬT

1.jpg

Khuyến nghị mã (Theo TA)

Xem thêm
2.jpg

Khuyến nghị mua HDC 14.5 (Theo TA)

Xem thêm
3.jpg

24.09.2019 - Các chỉ số định lượng đều ở vùng đỉnh !

Xem thêm
4.jpg

RT System - Chuẩn bị bán VCB trong 3 tuần tới vùng 64 65

Xem thêm

Copyright RT SYSTEM 2018. All right reserved.