Chào mừng bạn đến với RT System

  • Đăng nhập / Đăng ký

28.03.2018 - Cần làm gì trong thị trường sideway ?


Tin Tức 28/03/2018

28.03.2018 - Cần làm gì trong thị trường sideway ?

 

 Xin chào Quý Khách,

Thị trường đang trong trạng thái sideway, được hỗ trợ bởi một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo RTS, tỷ lệ cổ phiếu thời điểm này ở múc 50/ 50 là phù hợp. Lý do thị trường không tăng được bởi vì sự biến động xấu từ thị trường quốc tế, cũng như sự e ngại của NĐT khi thị trường chạm đỉnh cũ năm 2007.

Các trụ lớn được giữ trong khi đó dòng tiền ở những mã khác đang bị rút ra, nhìn bề nổi thì nghĩ là thị trường sideway, nhưng thực chất dòng tiền đã âm thầm rút ra, đặc biệt là từ khối ngoại. Để thoát khỏi trạng thái sideway này, RTS cho rằng cần phải có một phiên giảm mạnh, lượng tiền rút ra từ phiên Wash out đó cộng với dòng tiền rút ra trước đó sẽ sẵn sàng tham gia trở lại vào thị trường.

Câu hỏi đặt ra là thị trường sẽ tiếp tục giảm liên tục sau phiên giảm mạnh đó hay không? RTS cho rằng không giảm liên tục mà dòng tiền sẽ tham gia trở lại vì giá cổ phiếu đã được chiết khấu đủ trong đợt sideway. Hình sau cũng thể hiện được vấn đề này, Quý Khách có thể để ý chỉ số Parabol ở phần cuối, chỉ số Parabol này cũng đến chu kỳ cuối của đợt giảm, thể hiện rằng trend Weekly trung hạn của thị trường sẽ không giảm quá sâu.

Điểm mặt một số cổ phiếu trụ sắp tới có thể hỗ trợ thị trường:

VNM:

ROS:

RTS xin giới thiệu cơ hội mua và nắm giữ một mã có xu hướng tốt là DHG. Trong thời gian DHG điều chỉnh Daily, Quý Khách có thể tranh thủ mua vào và nắm giữ trong NHIỀU TUẦN vì trend trung hạn của DHG đã có tín hiệu mua.

CVT, REE cũng đang có tín hiệu tốt ở thời điểm hiện tại.

Bộ lọc Siêu cổ phiếu cũng cho thấy có cơ hội ở FLC, IJC (lưu ý FLC có tính đầu cơ cao)

 

Bài liên quan


Bình Luận(0)

Bình Luận


TIN TỨC CẬP NHẬT

1.jpg

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Xem thêm
2.jpg

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Xem thêm
3.jpg

Bản tin 13.11.2017 - Nhóm Midcap đang tích lũy tốt, một số mã đã vào Uptrend Weekly

Xem thêm
4.jpg

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Xem thêm

Copyright RT SYSTEM 2018. All right reserved.