Chào mừng bạn đến với RT System

  • Đăng nhập / Đăng ký

Câu hỏi - Trả lời - Kinh nghiệm sử dụng đồ thị Risk Tolerance


Hướng Dẫn Sử Dụng 30/06/2017

Câu hỏi - Trả lời - Kinh nghiệm sử dụng đồ thị Risk Tolerance

Câu hỏi 1: Có khi nào tín hiệu xác nhận Bán Daily xong, chỉ 1 hoặc 2 phiên sau giá lại tăng lại vào Uptrend Daily không?
 
Trả lời : Có, nếu tín hiệu xác nhận bán Daily ngay sát vùng đáy Daily (vùng giá trị 0), thì khả năng đó chỉ là nhịp bán mạnh cuối cùng để cổ phiếu đảo chiều vào trend tăng, nếu ai không chịu được và sẽ bán ra vào thời điểm đó, rồi phải chứng kiến cảnh cổ phiếu tăng trở lại ngay sau khi bán ra.
Ví dụ mã LSS ngày 23.05.2017, xác nhận bán Daily, nhưng lúc đó trend Daily lại sắp tạo đáy, vậy là LSS chỉ giảm thêm 2.3% vào ngày 24.05.2017, và hồi phục tạo đáy Daily vào ngày 25.05.2017. Một điểm khác cần lưu ý là thời điểm xác nhận bán Daily, trend Weekly đang tăng, nến Monthly lại có nến đỏ rất nhỏ chứng tỏ sắp tạo đáy Monthly, do đó càng hỗ trợ cho LSS sớm tăng giá trở lại.
 
Câu hỏi 2: Trend W giảm ở đỉnh thì giá có tăng được không?
 
Trả lời: Có, nếu trend Monthly mạnh có dấu hiệu tạo đáy, hoặc đang tăng, thì trend Weekly giảm có thể hiểu là cổ phiếu đang điều chỉnh theo trend trung hạn, nhưng về dài hạn giá vẫn có thể tăng.
Bởi vì nếu trend Monthly của cổ phiếu đó đang tăng tốt, nó sẽ hỗ trợ cho Weekly, có thể Weekly có nến đỏ nhỏ nhiều tuần, nhưng trong quá trình tăng của trend Monthly giá cổ phiếu vẫn có thể tiếp tục tăng.
Ví dụ mã NVT đang có trend Weekly giảm ở thời điểm ngày 28.06.2017, mà giá vẫn tăng, bởi vì trend Monthly đang tăng, đồng thời nến Weekly có vẻ nhỏ dần thì có thể suy luận là trend W sẽ sớm tăng trở lại vào các tuần kế tiếp.
 
Xem chart RT của NVT ở đây: 
Câu hỏi 3: Tại sao hôm nay giá cổ phiếu XYZ đỏ, mà đường xu hướng vẫn tăng ? 
Trả lời: Xu hướng là một quá trình, có thể trong quá trình tăng vẫn có những phiên giảm, hoặc trong quá trình giảm vẫn có những phiên tăng.
Để thay đổi xu hướng từ đỏ sang xanh, giá cổ phiếu cần phải có nhiều phiên tăng, và nến xu hướng RT sẽ có màu đỏ với chiều dài thân nến nhỏ dần.
Để thay đổi xu hướng từ xanh sang đỏ, giá cổ phiếu có thể giảm trong nhiều phiên, và nến xu hướng RT sẽ có màu xanh với chiều dài thân nến nhỏ dần
 
Câu hỏi 4: Liệu có trường hợp nào nến đỏ đang có thân nến dài, liền đổi sang nến xanh lập tức mà không trải qua quá trình nhỏ dần của thân nến không?
Trả lời: Có, ví dụ trường hợp SBT ngày 13.03.2018 có thông tin mua cổ phiếu quỹ, giá SBT tăng trần, và nến xanh lập tức xuất hiện sau 1 nến đỏ có chiều dài thân nến khá dài.

Bài liên quan


Bình Luận(0)

Bình Luận


TIN TỨC CẬP NHẬT

1.jpg

Khuyến nghị mua SSI - Cổ phiếu đầu ngành, lợi nhuận tốt nhờ thương vụ VNM

Xem thêm
2.jpg

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Xem thêm
3.jpg

RT System - Chuẩn bị bán VCB trong 3 tuần tới vùng 64 65

Xem thêm
4.jpg

Bản tin 13.11.2017 - Nhóm Midcap đang tích lũy tốt, một số mã đã vào Uptrend Weekly

Xem thêm

Copyright RT SYSTEM 2018. All right reserved.